Efling Markaðssetning og markaðsmál Samskipti – A miðstærða Company ógöngur

[ad_1]

Þú hefur slashed útgjöld og minnka fjárfestingar að skila núverandi arðsemi þína. En söluvöxtur er lélegur í besta falli, og þú veist að þetta er ekki sjálfbær fyrirmynd.

Þú ert ekki einn. Samkvæmt Frost & Sullivan er forstjóri Choice Vöxtur Survey níutíu og þrjú prósent af forstjórar telja “vöxtur” fjöldi þeirra eitt markmið á næstu fimm árum. Og með sífellt vaxandi þörf til að nota nýjustu “sala samningur-af-the-dagur” til að mæta ársfjórðungslega mörk, þú veist að þú getur ekki hagnaði haldið áfram þessu námskeiði mikið lengur. Frekar og kannski enn mikilvægari, markaðssetning fjárveitingar hafa einnig verið lækkaðir verulega, áhrif vörumerki gildi til skamms, eins og heilbrigður eins og langur, tíma.

Ein aðferð sem þú ættir að íhuga að byrja “Sjálfréttandi skipið” er að fjárfesta í og ​​bæta markaðssetningu og markaðssetning fjarskipti að vaxa bæði efst og neðst línur. En hvar á að byrja? Hvernig á að gera þetta? Notkun sem markaðssetning tól? Og með hverjum?

Skilja Breytingar markaðsumhverfi
Fyrst verður þú að viðurkenna að það er að breytast markaðssetning umhverfi. Fyrirtæki og neytendur eru að læra að “gera meira með minna”, en einnig hafa minni tíma til að meta valkosti og gera innkaup ákvarðanir

Þess vegna, the grundvallarbreyting snýst um eitt orð -.. Traust

Með allt sem hefur gerst, fólk vantrausts ekki bara mest hefðbundin stofnana – bankanna – en fyrirtæki í aðaleinkunn. Samkvæmt könnun Edelman, aðeins 44 prósent Bandaríkjamanna sögðust treysta fyrirtæki í sumarið 2009, niður úr 58 prósent í haustið 2007. Hvort sem þú ert a b-til-c, b-til-b, eða jafnvel hjálp, hvernig þú hegðar þér og samskipti í þessu umhverfi er mikilvægt að velgengni þinni.

Sem fyrsta skref, ráða markaðsrannsóknir . Þú heldur líklega að þú veist allt um núverandi og hugsanlega viðskiptavini en annað en verð, þú ert viss um að þú veist hvað er mikilvægt að þeim? Og veistu hvaða þættir eru mikilvægar til að kaupa ákvarðanir sínar, og hversu mikið traust þeir setja á þig að skila á móti samkeppninni? Og með downsizing hafa áhrif á alla, og ný andlit í mörgum stöðum, hvað ný kaupendur þín og horfur vita um þig til að byrja með? Það er kominn tími til að finna út.

Og þessar breytingar eiga sér stað ekki aðeins í umheiminum. þín innri sameiginlegur umhverfi hefur breyst eins og heilbrigður . Með þegar strekkt markaðssetningu og sölu deildum eru leiðir mynda af markaðssetningu í raun verið fylgt eftir sölu? Í nýlegri rannsókn sem Kern Organization áætlar að allt að 80 prósent af b-til-b leiðir eru ekki fylgt eftir sölu, og aðeins 13 prósent sé fylgt á fyrstu 90 dögum. Hvers vegna? Af því að velta ekki treyst leiðir af markaðssetningu eins og að vera hæfur.

Hvort sem þú ert a $ 35 milljónir stofnun eða $ 350 milljónir skipulag, án þess að viðurkenna og þróa lausnir til að mæta þörfum grundvallaratriðum breyttu umhverfi, þinn vexti og tegund mun staðna.

Hagkerfið getur bætt og hjálpa þér, en það sennilega mun einnig hjálpa keppinauta þína eins og heilbrigður. Svo, nú er kominn tími til að fá brún á þeim með því að bæta markaðssetningu og markaðssetningu samskipti þín.

Ákveða þitt besta Marketing Mix og mæla það
Það er ekki allir boilerplate svar til að ákvarða hvaða markaðssetning fjarskipti greinum til að ráða, miklu minna hvort vörumerki staða er rétt fyrir markaðinum í dag. En það eru skref sem þú ættir að taka til að svara þessum spurningum.

einbeita athygli þína á því að vera fjölmiðla hlutlaus eða amk finna ráðgjafa sem eru, og eru vanur sérfræðinga með víðtæka reynslu yfir atvinnugreinar og fyrirtæki sem hafa ekki hagsmuni af að stuðla að ákveðnu markaðssetning fjarskipti aga.

Og viðurkenna að öll vinnu sem fer í dag markaðssetningu og markaðssetning fjarskipti þarf að vera mæld til að gera viss um að þú ert á réttri leið. Finna einstakling eða fyrirtæki sem raunverulega skilur greinandi og hvað það þýðir fyrir framtíð

Hvaða Media að ráða -. New Or Traditional
Næsta spurning er hvernig á að í raun og skilvirkan ná þessum viðskiptavini og horfur. Professional markaður hefur eytt óteljandi klukkustundum að takast þetta; nýta þekkingu sína og þekkingu.

Til dæmis, website þinn er sennilega þungt vörumerki, en vissiru að minna en tíu prósent gestir vilja í raun að smella í gegnum til að sjá mikilvæg skilaboð sem þú ert að setja út það?

Þú ert líklega að senda út fréttabréf í tölvupósti, og getur jafnvel verið að blogga og Kvak að mikilvægum áhorfendur þína. En, hvenær var the síðastur tími þú afhent eitthvað til þinn viðskiptavinur eða horfur, og horfði í augu þeirra? Það er engin spurning að webinars, til dæmis, eru skilvirk og hagkvæm, en hvað um í persónu viðburðir, námskeið og sýningum?

Mikið af markaðssetningu ógöngur dag er hæfilega áherslu á fjölmiðla sundrungu og leiðir erfitt skilvirkan og áhrifaríkan hátt ná horfur. Dagblöð og tímarit eru greinilega að missa jörð, en þeir eru samt mikilvæg sund ná ákveðnum lýðfræði (svo sem alltaf að eldast lýðfræðilegar). Andstæður sem með því að ört vaxandi hluti á Facebook er konur, á aldrinum 55 til 65 ára

Ákvarða hvaða hljóð- val til að nota til að ná á einhvern takka markaðssetningu eða lýðfræðilegar hluti þýðir að þú þarft að íhuga bæði skilvirkni og skilvirkni. Hefðbundnum fjölmiðlum og félagslega fjölmiðla ætti að vera fær til co-vera í markaðssetning fjarskipti þínum áætlanir. Það er bara spurning um hvenær og hvar á að nota þá

The Marketing Communications End Game
Sem leiðir okkur að fullkominn vandamál -. Hvernig á að fá og meta skapandi vinna sem mun hafa áhrif og færa viðskiptavinum þínum og horfur. Viðurkenna að hvort sem þú notar sjónvarp, útvarp eða auglýsingaskilti, eða tölvupóst, blogg, Facebook eða kvak, eru þeir aðeins verkfæri að senda skilaboðin. The stefnumótandi hugsun og beina “sköpun” sem þú notar með þessum verkfærum mun að lokum ákvarða árangur þinn

Útlit fyrir stefnumörkun og skapandi samstarfsaðila, með sannað getu. fólk sem er í raun áhuga á hagnaði auka sölur þínar, ekki bara að reyna að safna nýjustu iðnaður verðlaun.

Það er mikið að hugsa um, sérstaklega fyrir miðjan stór fyrirtæki. The vandamál er að reyna að skilja hvað ég á að gera, hvernig á að gera það, og finna fólk sem þú treystir til að hjálpa þér að ná þessu. En standa samt greinilega er ekki svarið.

Finna eldri faglega eða hópur af sérfræðingum, sem þú getur treyst, sem getur ekki aðeins að bæta markaðssetningu arðsemi þína en mun einnig vera fús til að hjálpa þér að meta þinn á að fara markaðssetning fjarskipti viðleitni.

Ekki reyna að fara það eitt og sér.

[ad_2]

Admin